Danh lam thắng cảnh ở Vinh Long: Đình Long Thanh

Nếu bạn là khách du lịch muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của Vĩnh Long thì hãy dừng chân tại di tích văn hóa Đình Long Thanh, tọa lạc trên khuôn viên thoáng mát rộng 6040 mét vuông.

/images/post/2015/11/11/07//6.jpg
Vị trí địa lí: thuộc khóm 4, phường 5, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cách trung tâm thành phố khoảng 3 cây số, nằm bên bờ sông Long Hồ.

Đặc điểm kiến trúc: Về tổng thể thì đình Long Thành được xây dựng theo kiểu kiến trúc đặc trưng của các ngôi đình Nam Bộ. Ngôi đình được xây dựng với cấu trúc ở giữa là chính tẩm, phía trước là võ quy và võ ca, phía sau là nhà khách, phía tả là nhà bếp.  Đình Long Thanh có rất nhiều nóc, trên nóc là tượng hai con rồng chầu vào vòng tròn chính giữa theo kiểu “Lưỡng long chầu nguyệt”, biểu tượng cho sự quyền uy và sức mạnh và mang đậm giá trị nhân văn, trí tuệ của con người.

Lễ hội: đình Long Thanh có hai ngày lễ lớn đó là lễ Hạ Điền vào ngày 14 và 15 tháng 3 âm lịch và lễ Thượng Điền ngày 16 và 17 tháng 10 âm lịch. Người dân và khách thập phương đến dự lễ Hạ Điền đông hơn là lễ Thượng Điền vì quy mô trọng thể hơn. Ngoài ra, đình Long Thanh còn lưu giữ các nghi lễ truyền thống như lễ tế Túc Yết, tế Tiền Hiền, Hậu Hiền, Xây Chầu, Đại Bội, Hồi Chầu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số Vĩnh Long – Nhà Đất Vĩnh Long – Bất Động Sản Vĩnh Long