Danh lam thắng cảnh ở Vinh Long: Chùa cổ Long An

Chùa cổ Long An không chỉ là nơi chư Tăng, phật tử lễ bái và tu học mà còn là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của người dân. Ngôi chùa được truyền xây dựng vào cuối thế kỷ 19, do gia tộc ông Cả Lâm mộ đạo và hiến 30 công đất xây thành chùa và làm tự điền.

long an co tu

Vị trí địa lí: Cách trung tâm thị trấn Trà Ôn trên 3km, từ Quốc lộ 54 theo đường nhỏ khoảng 500m, đến chùa cổ Long An. Chùa còn có tên Đồng Đế, tọa lạc tại ấp Mỹ Trung, xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long)

Đặc điểm kiến trúc: Chùa có kiến trúc cổ kính gồm chính điện, hậu liêu, nhà trai trên diện tích khoảng 500 mét vuông, nền được cuốn gạch đại cao 0,5m. Tiền điện hướng Đông Bắc nhìn ra QL54. Khuôn viên thoáng mát điểm xuyến nét đẹp cho ngôi chùa và tạo không gian thư thái, an lạc cho khách hành hương với bờ tre, khóm trúc dịu dàng gợi nhớ vẻ đẹp làng quê thanh bình, hay cây cổ thụ sao dầu dương đứng sừng sững, phảng phất nét cổ hàng trăm năm.

Đây là một ngôi chùa cổ được xây dựng hàng thế kỷ trước nên đã trở thành điểm dừng chân của các cao tăng nổi tiếng ở Nam Bộ như Khánh Anh, Huệ Quang, Khánh Hòa, Pháp Hải, lập nên Liên đoàn Học xã hoằng dương chánh pháp, truyền bá quốc ngữ. Chư Tăng, phật tử và khách vãng lai khi đặt chân vào chùa cổ Long An như lạc vào chốn an làn, hạnh phúc và thanh thoát, những tiếng tụng kinh giúp mọi người thoát li phiền não.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số Vĩnh Long – Nhà Đất Vĩnh Long – Bất Động Sản Vĩnh Long